//Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá

Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá

Luật Đông Nam Hải chuyên tư vấn đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các công ty sản xuất, kinh doanh nước đá sạch .Với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tư vấn các thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm và soạn thảo hồ sơ đăng ký, đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng.

    Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá

I.  Yêu cầu đối vơi cơ sở sản xuất nước đá

  1. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp chế biến nước đá tuân thủ theo các yêu cầu quy định tại Điều 1, 2, 3  Điều 4 Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 09 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  2. Số lượng nước đá của cơ sở trong thực tế phải phù hợp với công năng thiết kế dây chuyền chế biến của cơ sở.
  3. Nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, thực phẩm bao gói sẵn phải có hợp đồng về nguồn cung cấp theo quy định và còn hạn sử dụng; phụ gia thực phẩm trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng do Bộ Y tế ban hành.
  4. Nước đá sử dụng trong sản xuất phải được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT.
  5. Có đầy đủ sổ sách ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; có đủ dụng cụ lưu mẫu nước đá, tủ bảo quản mẫu và bảo đảm chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi nước đá được chế biến xong.

II.  Bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển nước đá:

a) Thiết bị chứa đựng nước đá phải ngăn cách với môi trường xung quanh, tránh sự xâm nhập của bụi, côn trùng và phù hợp với kích thước thực phẩm được vận chuyển;

b) Thiết bị vận chuyển chuyên dụng, dụng cụ, bao bì chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với nước đá phải được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm; phải bảo đảm vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi vận chuyển

c) Đủ thiết bị kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm theo yêu cầu kỹ thuật để bảo quản đối với nước đá trong suốt quá trình vận chuyển;

d) Phải có nội quy quy định về chế độ bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển, duy trì và kiểm soát chế độ bảo quản theo yêu cầu trong suốt quá trình vận chuyển;

đ) Trang thiết bị, dụng cụ vận chuyển nước đá không được chứa cùng với hàng hoá độc hại hoặc gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn thực phẩm.

III.  Hồ sơ xin giá

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (Mẫu)
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ sở)
  3. Bản vẽ sơ dồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  4. Bản vẽ sơ dồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  7. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
  8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

IV.  Quy trình thực hiện của Luật Đông Nam Hải

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  • Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  • Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  • Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

V.  Thời gian thực hiện

Từ 01- 05 ngày Luật Đông Nam Hải tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.

Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt

Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc

Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm có thời hạn hiệu lực là 03 năm

Trên đây là bài tư vấn của Luật Đông Nam Hải về Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đáCông ty Luật Đông Nam Hải chúng tôi vui lòng được hỗ trợ pháp lý để giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin được liên hệ:

CÔNG TY LUẬT ĐÔNG NAM HẢI

Hotline:  0976504831/ 0939958886
Email: luatdongnamhai.dhn@gmail.com
Website: 
 http://luatdongnamhai.com

Địa chỉ:Số 39, ngõ 187 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – HN

Bài viết có liên quan: