Dịch vụDịch vụ doanh nghiệpHồ sơ giấy phép

Xin giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng

52views

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học.

Mặc dù không được coi là thuốc nhưng chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại như hỗ trợ chức năng những bộ phận trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng, có tác dụng dinh dưỡng cao và giảm bớt nguy cơ gây bệnh, ngoài ra thực phẩm chức năng còn có tác dụng hỗ trợ các loại thuốc tăng hiệu quả trong quá trình điều trị, chữa bệnh. Dựa trên những lợi ích này, có rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp đã tham gia vào kinh doanh sản xuất thực phẩm chức năng nhưng lại gặp khó khăn trong việc soạn hồ sơ cũng như xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm thực phẩm chức năng của mình. Trên tình hình thực tế đó, Luật Đông Nam Hải chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm thường. Với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tư vấn các thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm và soạn thảo hồ sơ đăng ký, đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xin giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng

I.  Điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất

  1. Đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm tuân thủ theo các yêu cầu quy định tại các điều 1, 2, 3 và 4 Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 09 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  2. Đối với nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và bao bì chứa đựng thực phẩm:

a) Nguyên liệu dùng sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm tại cơ sở phải bảo đảm an toàn theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng, quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền và phải còn hạn sử dụng;

b) Nguyên liệu ban đầu dùng để sản xuất thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng phải bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó. Các nguyên liệu tạo thành thực phẩm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. Chỉ được sản xuất, chế biến thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là vitamin, chất khoáng, chất vi lượng vào thực phẩm với hàm lượng không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng và trong danh mục của Bộ Y tế;

c) Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm sử dụng trong sản xuất thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định của Bộ Y tế và bảo đảm an toàn theo quy định;

d) Bao bì chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm chắc chắn, an toàn, không thôi nhiễm các chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm, không bị ô nhiễm các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

II.  Hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm:

a. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (Mẫu)

b. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ sở)

c.Bản vẽ sơ dồ thiết kế mặt bằng cơ sở

d. đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)

e. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

f. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

g. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

III.  Quy trình thực hiện của Luật Đông Nam Hải

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  • Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  • Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  • Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

IV.  Thời gian thực hiện

Từ 01- 05 ngày Luật Đông Nam Hải tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.

Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt

Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc

Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm có thời hạn hiệu lực là 03 năm.

Trên đây là bài tư vấn của Luật Đông Nam Hải về Xin giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng. Công ty chúng tôi vui lòng được hỗ trợ pháp lý để giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT ĐÔNG NAM HẢI

Hotline:  0976504831/ 0939958886
Email: luatdongnamhai.dnh@gmail.com
Website: 
luatdongnamhai.com

Địa chỉ: Số 39 tập thể Cục Cảnh sát Hình sự, ngõ 187 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – HN

Bài viết có liên quan: