Tư vấn doanh nghiệpDịch vụDoanh nghiệp

Chuyển đổi công ty TNHH thành CTCP

75views

Nhiều doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động nhưng vì nhiều lý do như như cầu kinh doanh, tổ chức lại doanh nghiệp từ đó loại hình cũ của công ty không còn phù hợp nữa. Vì vậy, họ cần phải thực hiện việc chuyển đổi loại hình công ty, nhưng không phải ai cũng có thể lắm rõ được vấn đề này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc chuyển đổi loại hình công ty TNHH thành CTCP:

Để thực hiện việc chuyển đổi loại hình công ty chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

·      Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần ;

·      Điều lệ công ty chuyển đổi;

·      Quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc chuyển đổi công ty;

·      Danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định  ;

·      Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư.

Bước 2: Trình tự thực hiện:

·      Công ty phải đăng ký chuyển đổi loại hình công ty với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi.

·      Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ chuyển đổi, cơ quan đăng ký doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3.Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí:

+ 100.000 đồng/lần đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Nộp tại thời điểm nộp hồ sơ).
+ Miễn lệ phí đối với hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Trên đây là bài viết tư vấn của chúng tôi về việc chuyển đổi loại hình từ công ty TNHH sang CTCP. Mọi thắc mắc về dịch vụ, quá trình chuyển đổi xin liên hê:

Địa chỉ:Số 39, ngõ 187 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – HN

Hotline:  0976504831/ 0939958886
Email: luatdongnamhai.dnh@gmail.com
Website: 
 http://luatdongnamhai.com