Dịch vụHồ sơ giấy phép

Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

65views

Tư vấn du học đang ngày càng phát triển do nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao. Khi thực hiện kinh doanh dịch vụ này, doanh nghiệp vẫn phải đáp ứng các điều kiện chặt chẽ theo quy định của pháp luật và phải tiến hành xin cấp cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại Sở Giáo dục và Đào tạo.  Sau đây, Luật Đông Nam Hải sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục xin cấp phép tư vấn du học theo quy định mới nhất như sau:

Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

I. Trình tự, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

1.Thành lập doanh nghiệp

Trước khi thực hiện xin cấp phép tư vấn du học, thì doanh nghiệp cần phải đăng ký thành lập công ty, trong đó bắt buộc phải đăng ký kinh doanh các ngành nghề sau: 8650- Dịch vụ hỗ trợ giáo dục: Chi tiết: Hoạt động tư vấn du học

2. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tư vấn du học:

Sau khi thành lập công ty, tiếp đó sẽ làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, 

Trong văn bản đề nghị cần có những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học; tài khoản ngân hàng có địa chỉ tại địa phương nơi trung tâm tư vấn tọa lạc, khả năng tài chính…

  • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
  • Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.
  • Văn bản ủy quyền và bản sao giấy chứng thực cá nhân của người thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (nếu có);
  • Một số tỉnh yêu cầu các hợp đồng mẫu về tư vấn du học, về người lao động, cá giấy tờ liên quan đến phòng cháy chữa cháy như quyết định PCCC, nội quy PCCC, phương án PCCC…

*) Lưu ý:

–  Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Một số tỉnh thành, ví dụ như Phú Thọ, khi tiến hành xin giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học của chi nhánh, tất các giấy tờ, đơn từ sẽ do công ty mẹ của chi nhánh ký tên, đóng dấu và đứng đơn, thay vì chi nhánh đứng đơn.

– Về vấn đề chứng minh năng lực tài chính, tài khoản ngân hàng là yếu tố bắt buộc bởi đây là yếu tố để giao dịch hợp pháp, chứng minh trung tâm có đủ tiềm lực và năng lực để tiến hành hoạt động tư vấn du học.

– Các giấy tờ liên quan đến phòng cháy chữa cháy, hợp đồng lao động mẫu với nhân viên tư vấn, hợp đồng mẫu tư vấn du học, hợp đồng thuê nhà, địa điểm kinh doanh, tư vấn du học đều phải cung cấp nếu quy định tại địa phương là bắt buộc.

3.Trình tự thực hiện

  • Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ theo quy định đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
  • Hiện nay đã có cổng thông tin trực tuyến là Trung tâm hành chính công đặt ở mỗi tỉnh. Để tiết kiệm thời gian đi lại, nên tạo một tài khoản trên cổng thông tin, sau đó nộp hồ sơ đã scan qua mạng, tại mục đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo, lĩnh vực Giáo dục đào tạo, ấn vào “Nộp hồ sơ”, người dùng có thể đăng ký nhận kết quả qua bưu điện. Tất cả đều miễn phí.
  • Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.
  • Trong quá trình xử lý hồ sơ, ở giai đoạn cuối trong thời hạn 15 ngày, nếu hồ sơ bản mềm đã cơ bản hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cử đoàn kiểm tra xuống để kiểm tra, xác minh giấy tờ bản cứng và địa điểm tư vấn du học có đúng như trong hồ sơ hay không, sau đó sẽ quyết định có hay không cấp giấy.

II. Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học của Luật Đông Nam Hải.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xin giấy phép tư vấn du học, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tư vấn tốt nhất cho mọi khách hàng. Các công việc của chúng tôi bao gồm:

– Tư vấn các điều kiện cần và đủ để xin giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học;

– Đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến hoạt động tư vấn du học;

– Soạn thảo hồ sơ xin giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học;

– Trực tiếp đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến thủ tục Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Nếu quý khách có bất kỳ các vướng mắc liên quan đến dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với Luật Đông Nam Hải để được tư vấn giải đáp.

CÔNG TY LUẬT ĐÔNG NAM HẢI

Hotline:  0976504831/0939958886
Email: luatdongnamhai.dhn@gmail.com
Website: 
 http://luatdongnamhai.com

Địa chỉ: Số 39, Tập thể Cục cảnh sát Hình sự, ngõ 187 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – HN

Các bài viết có liên quan: