Dịch vụDịch vụ doanh nghiệpDoanh nghiệpTư vấn doanh nghiệpTư vấn doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn thành lập Công ty liên doanh (Phần 1)

business teamwork - business men making a puzzle over a white background
51views

Bạn muốn thành lập công ty liên doanh với nước ngoài nhưng không biết công ty liên doanh là gì?

Bạn không hiểu về thủ tục pháp lý thành lập một công ty liên doanh?

Bạn phân vân ưu nhược điểm của công ty liên doanh với các hình thức doanh nghiệp khác khi muốn thành lập công ty.

Dịch vụ tư vấn thành lập Công ty liên doanh (Phần 1)

Luật Đông Nam Hải xin đưa ra một số tư vấn về thủ tục thành lập công ty liên doanh, cung cấp thêm thông tin pháp lý cho bạn đọc.

1.  Những nét chung của công ty liên doanh

Công ty liên doanh là công ty do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định kí kết giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc Công ty có vốn đầu tư nước ngoài với Công ty Việt Nam hoặc công ty liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng kinh doanh.

Công ty liên doanh được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Mỗi bên liên doanh chịu trách nhiệm trong phạm vi phần  vốn cam kết góp vào vốn pháp định của Công ty. Công ty liên doanh có tư phương pháp pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy phép đầu tư.

2.  Ưu điểm so với các loại hình công ty khác

  • Công ty liên doanh là hình thức Công ty thực sự đem đến nhiều lợi thế cho cả nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài. Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, lúc tham gia Công ty liên doanh, ngoài việc tượng phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ vốn góp, nhà đầu tư việt nam còn có điều kiện tiếp cận với khoa học hiện đại, và trình độ quản lý kinh tế tiên tiến. Đối với bên nước ngoài, lợi thế được hưởng là được đảm bảo khả năng thành công cao hơn do môi trường buôn bán, pháp lý hoàn toàn xa lạ nếu không có bên việt nam thì sẽ gặp rất nhiều cạnh tranh.

3.  Nhược điểm so với các loại hình công ty khác 

  • Hình thức Công ty liên doanh cũng có sự bất lợi là có sự ràng buộc chặt chẽ trong một pháp nhân chung giữa những bên hoàn toàn khác nhau không chỉ về ngôn ngữ mà còn về truyền thống, phong tục, tập quán, thời trang kinh doanh, vì thế có thể phát sinh những mâu thuẫn không dễ gì giải quyết

Hồ sơ và thủ tục đối vói loại hình doanh nghiệp này cũng khá nhiều và phức tạp. Nếu doanh nghiệp không muốn mất thời gian, tiết kiệm chi phí hãy liên hệ với Luật Đông Nam Hải để được tư vấn miễn phí và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật khi tiến hành thành lập công ty liên doanh.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT ĐÔNG NAM HẢI

Hotline:  0976504831/ 0939958886
Email: luatdongnamhai.dnh@gmail.com
Website: 
 http://luatdongnamhai.com

Địa chỉ: Số 39, Tập thể Cục Cảnh sát Hình sự,  Ngõ 187 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – HN.

Các bài viết có liên quạn: