Công bố sản phẩmDịch vụHồ sơ giấy phép

Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm nước giặt

143views

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm nước giặt là thủ tục bắt buộc cơ bản nhất để đưa sản phẩm ra thị trường, những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại. Nắm được tình hình chung từ các doanh nghiệp trong nước, Luật Đông Nam Hải giúp quý độc giả biết được những thủ tục và hồ sơ cần thiết cho việc kiểm nghiệm và dịch vụ công bố tiêu chuẩn nước giặt nhanh nhất với chi phí thật cạnh tranh.

Kiểm nghiệm và công bố sản phẩm nước giặt

Nước giặt là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, thế nên việc kinh doanh các sản phẩm nước giặt chưa bao giờ có xu hướng giảm sút. Hiện nay, ngoài các sản phẩm nước giặt nhập khẩu mở đầu cho xu hướng này thì các nhà sản xuất trong nước cũng phát triển sản xuất mặt hàng này, chiếm một thị phần không nhỏ trên thị trường để phục vụ nhu cầu lớn từ người tiêu dùng.

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm nước giặt là thủ tục bắt buộc cơ bản nhất để đưa sản phẩm ra thị trường. Quá trình này giúp sản phẩm được lưu thông hợp pháp và tuân thủ theo quy định tại Việt Nam, tạo lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh đồng thời giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm. Hơn nữa, những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại.

Nắm được tình hình chung từ các doanh nghiệp trong nước, Luật Đông Nam Hải mang đến dịch vụ công bố tiêu chuẩn nước giặt nhanh nhất với chi phí thật cạnh tranh. Sau đây, Luật Đông Nam Hải xin hướng dẫn chi tiết quý bạn đọc thủ tục cũng như quy trình công bố tiêu chuẩn nước giặt theo pháp luật hiện hành.

Kiểm nghiệm sản phẩm là công việc bắt buộc phải thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Kết quả kiểm nghiệm là căn cứ quan trọng phục vụ cho việc xin giấy phép Công bố sản phẩm và kiểm tra sau công bố (kiểm nghiệm định kỳ). Tuy nhiên, dựa vào cơ sở nào để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm đúng theo quy định của Bộ Y Tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ.

Thủ tục kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nước giặt

Vì sản phẩm kiểm nghiệm là nước giặt nên “Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật” được áp dụng. Chỉ tiêu kiểm nghiệm (chỉ tiêu an toàn) cuả nước giặt được xây dựng trên:

 • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm;
 • QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm;
 • QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm;
 • QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm;
 • Tiêu chuẩn kỹ thuật (TCVN) đối với từng sản phẩm cụ thể.

Với sản phẩm nước giặt, chỉ tiêu sẽ được xây dựng cụ thể phù hợp với đặc tính. Khi kiểm nghiệm nước giặt cần mang theo những giấy tờ sau:

 • Mẫu sản phẩm: 03 mẫu sản phẩm gửi đến Cục đo lường hoặc cơ sở kiểm nghiệm tư nhân hoặc nhà nước theo quy định của pháp luật;
 • Bảng thành phần nước giặt, quy trình sản xuất;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (2 bản sao y công chứng).

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng bột giặt:

 • Chỉ tiêu cảm quan: màu sắc, trạng thái, mùi vị;
 • Chỉ tiêu hóa lý
 • Chỉ tiêu vi sinh

Tuỳ vào mục đích kiểm nghiệm như kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm định kỳ, kiểm nghiệm để làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm….doanh nghiệp có thể bổ sung hoặc giảm bớt các chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí vẫn đảm bảo theo đúng quy định sản phẩm. Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ và mẫu thử cần thiết, doanh nghiêp tiến hành nộp hồ sơ tại các cơ sở dịch vụ kiểm nghiệm tư nhân hoặc cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật (Cục Đo lường).

Thủ tục công bố sản phẩm nước giặt

Sau khi kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm sẽ nhận được kết quả kiểm nghiệm, tiếp theo là công bố chất lượng sản phẩm ra thị trường, hồ sơ bao gồm:

 • Bản công thức thành phần của nước giặt cần công bố; Cam kết trong các thành phần sản xuất không có các chất cầm và các chất hạn chế phải nằm trong giới hạn cho phép
 • Bản tiêu chuẩn chất lượng của nước giặt và phương pháp thử
 • Phiếu kiểm nghiệm (kết quả kiểm nghiệm) (bản chính hoặc bản sao chứng thực)
 • Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có)
 • Giấy phép sản xuất kinh doanh của nhà máy hoặc cơ sở sản xuất (bản sao y công chứng)
 • Doanh nghiệp phải có mã sản xuất kinh doanh
 • Kế hoạch giám sát định kỳ
 • Nhãn sản phẩm

Quy trình công bố chất lượng sản phẩm nước giặt của Công ty Luật TNHH Đông Nam Hải

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

 Bước 2: Tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất

– Bước 3: Ký kết hợp đồng giữa 2 bên

– Bước 4: Tiến hành công việc

– Bước 5: Trả kết quả cho khách hàng

– Bước 6: Tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng

Công bố chất lượng nước giặt là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu nước giặt chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trên đây là những quy trình cơ bản cho quá trình kiểm nghiệm và công bố sản phẩm nước giặt. Quý độc giải quan tâm liên hệ trực tiếp với Luật Đông Nam Hải để có sự tư vấn tốt nhất, xin cảm ơn!

Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất.Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY LUẬT ĐÔNG NAM HẢI

Hotline:  0976504831/ 0939958886
Email: [email protected]
Website: 
 http://luatdongnamhai.com

Địa chỉ: Số 39, Tập thể Cục Cảnh sát Hình sự,  Ngõ 187 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – HN.

Các bài viết có liên quan:

Leave a Response